17.9.57

‘บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป’ บริโภคมากเสี่ยงโรค

          



          นักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัย ด้านหัวใจและหลอดเลือดเบย์เลอร์ ในรัฐเทกซัส ของสหรัฐ เปิดเผยผลการวิจัยที่บ่งชี้ว่า ผู้ที่รับประทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 2-3 มื้อต่อสัปดาห์ เสี่ยงต่อการทำให้ระบบเผาผลาญในร่างกายและการทำงานของหัวใจผิดปกติ
 
          ซึ่งเป็นอาการที่ส่งผลให้เกิดโรคหัวใจ หลอดเลือดสมอง และเบาหวานได้ อีกทั้งบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปยังมีโซเดียมหรือเกลือ และไขมันไม่อิ่มตัว ซึ่งเป็นไขมันที่ไม่ดีต่อสุขภาพในปริมาณที่สูงมาก อย่างไรก็ดี ชาวเกาหลีใต้ที่ขึ้นชื่อเรื่องการนิยมรับประทานบะหมี่สำเร็จรูป บอกว่าไม่กังวลเรื่องพิษภัยจากบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เพราะมันทั้งสะดวก อร่อย ราคาไม่แพง และหาซื้อง่ายที่สุด

         จึงไม่น่าแปลกใจที่บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปจะเป็นสินค้าที่มียอดขายสูงที่สุดใน เกาหลีใต้ ขณะที่ชาวจีนเองก็นิยมรับประทานบะหมี่สำเร็จรูปเหมือนกัน โดยในปีที่ผ่านมา ชาวจีนรับประทานบะหมี่สำเร็จรูปถึง 46,200 ล้านซอง คิดเป็นร้อยละ 44 ของบะหมี่สำเร็จรูปที่ผลิตทั่วโลกต่อปี






         ที่มา : เว็บไซต์แนวหน้า

         ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น